Tin tức sự kiện

Quy trình 5 bước sản xuất bao bì nhựa phức hợp tiên tiến nhất hiện nay

Cập nhật: 08-10-2022 11:47:56 | Tin tức sự kiện | Lượt xem: 3977

5 bước tiêu chuẩn để sản xuất bao bì nhựa phức hợp bao gồm: In màng phức hợp – Ghép màng – Lão hóa – Chia cuộn – Thành phẩm. Bao bì phức hợp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ các đặc tính cơ học tốt, độ bền cao đi kèm với chi phí thấp.

Để sản xuất một bao bì phức hợp, về cơ bản chúng ta cần phải tạo ra 2 lớp chính: lớp in và lớp ghép. Một bao bì màng phức hợp có thể có từ 2 tới 6 lớp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Vậy quy trình sản xuất bao bì nhựa phức hợp sẽ tiến hành như thế nào?

 

Quy trình sản xuất bao bì phức hợp

Hình ảnh: Quy trình sản xuất bao bì phức hợp

Bước 1: In màng phức hợp

Các hạt nhựa nguyên sinh sẽ được đưa vào máy chuyên dụng để tạo ra các màng liên kết. Sau khi đã tạo ra các màng nhựa đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành in màu lên màng.

Bước 2: Ghép màng phức hợp

 Các màng liên kết sau khi được tạo ra và hoàn thành quá trình in sẽ được ghép lại với nhau. Hiện nay Tập đoàn EIL group đang sử dụng 3 công nghệ máy ghép màng phức hợp: máy ghép đùn, máy ghép dung môi và máy ghép không dung môi. Trong đó công nghệ ghép màng không dung môi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay do máy ghép màng phức hợp không có quạt gió giúp giảm thiểu được tiếng ồn, không bị sót dung môi trong lớp màng đã ghép, chi phí thấp theo kèm tốc độ sản xuất cao.

Bước 3: Lão hóa màng ghép phức hợp

Sản phẩm sẽ tiếp tục được đưa vào phòng kín để tiến hành quy trình lão hóa nhằm giữ cho các lớp kết nối với nhau mà không có hiện tượng bị nhàu hoặc xô lệch. Đây là quy trình quan trọng nhất vì sẽ quyết định sản phẩm đầu ra có đạt tiêu chuẩn về mẫu mã và chất lượng hay không.

Bước 4: Chia cuộn màng ghép phức hợp

Màng phức hợp sẽ được chia thành từng cuộn hoặc cắt thành các loại túi màng ghép phức hợp khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Bước 5: Thành phẩm

Các túi màng ghép phức hợp được tạo hình theo từng đơn hàng khác nhau, sau khi được kiểm tra chất lượng sẽ được đóng gói và xuất kho.

Như vậy từ hạt nhựa nguyên sinh, thông qua quá trình 5 bước bước gồm in màng nhựa phức hợp, sau đó sử dụng các phương pháp ghép màng khác nhau và trải qua quá trình lão hóa chúng ta sẽ tạo ra được cá cuộn hoặc túi màng phức hợp đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng theo từng đơn hàng với chi phí giá thành thấp.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN EIL VIỆT NAM

CHUYÊN SẢN XUẤT BAO BÌ PHỨC HỢP CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty Cổ phần Tập đoàn EIL Việt Nam (EIL VIET NAM GROUP) tiền thân là Xí nghiệp sản xuất Nguyên phụ liệu công nghiệp Miền Bắc được thành lập năm 1999. Tập đoàn EIL Việt Nam là nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu các vật liệu đóng gói như: bao bì phức hợp, túi PE, túi HDPE,  bao dứa... Sản phẩm của Tập Đoàn EIL Việt Nam với nhiều quy cách và chủng loại khác nhau được cung cấp toàn thị trường trong nước và xuất khẩu sang một số nước bạn.

Các sản phẩm bao bì phức hợp do chúng tôi sản xuất bao gồm:

- Bao bì PA ( túi PA, túi PA hút chân không)

- Bao bì nhựa PE (bao bì PE, bao PE, túi PE hút chân không )

- Sản xuất & In túi PE giá rẻ

- Bao bì thực phẩm, bao bì đựng thực phẩm

- Bao bì túi bạc

- Bao bì nông sản

 

 

Tập đoàn EIL Việt Nam
  • MIỀN BẮC: Tòa Nhà EIL, Số 33 Lô 11B Lê Hồng Phong, P. Đằng Hải, Q. Hải An, Tp. Hải Phòng
  • MIỀN NAM: 92 Lâm THị Hố, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp Hồ Chí Minh
  • AUSTRALIA: 405 Poineer Dr , Humpty Doo NT 0836, Australia
  • Tel: 0911.902.444
  • Fax: 0911.902.444
  • Email: cskh@eilvietnam.com
Vị trí
0911.902.444 Đăng ký nhận báo giá